Giải đáp cụ thể thắc mắc sắt phi 25 nặng bao nhiêu kg?

29/05/2024

Sắt phi 25 nặng bao nhiêu kg là câu hỏi mà rất nhiều người vẫn đang quan tâm. Đây là loại vật liệu được ứng dụng trong nhiều hạng mục công trình hiện nay bởi đặc điểm nổi bật như khả năng chịu lực cao, ít oxy hoá… Để giúp bạn hiểu rõ hơn về loại sắt này cũng như có câu trả lời chi tiết Nhôm Kính Châu u sẽ mang tới bài viết sau.

Mục lục bài viết

  1. Đặc điểm của sắt phi 25

  Để biết sắt phi 25 nặng bao nhiêu kg trước tiên bạn phải tìm hiểu về đặc điểm của nó. Vật liệu này còn có tên gọi khác như sắt D25, sắt xây dựng, sắt cây phi 25… Đây là loại sắt xây dựng với đường kính mặt cắt ngang là 25mm.

  Vật liệu được sử dụng làm cốt thép của nhiều công trình từ dân dụng cho tới công nghiệp. Với đường kính 25mm sản phẩm giúp tạo nên độ cân bằng tốt giữa độ bền và linh hoạt, thích hợp với nhiều yêu cầu kỹ thuật khác nhau.

  Sắt phi 25 được cắt thành từng cây với chiều dài là 11,7m và xếp thành các bó. Mỗi bó có tầm 200 tới 300 cậy dựa theo mỗi đơn vị sản xuất.

  Sắt phi 25 là loại vật liệu có đường kính mặt cắt ngang là 25mm

  2. Ưu điểm nổi bật của sắt phi 25

  Sắt phi 25 được sản xuất thông qua dây chuyền công nghệ hiện đại, tân tiến. Vật liệu được tôi luyện trong nhiệt độ cao rồi mang đi làm lạnh tức thì tại điều kiện nhiệt độ thường. Chính vì vậy sản phẩm có những ưu điểm nổi bật có thể kể tới như:

  • Độ bền cao, có khả năng chống được độ ăn mòn, oxy hoá của điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

  • Sắt phi 25 thuộc dạng cây với tiết diện tròn, xuất hiện vằn dập nổi, đường kính cắt ngang tầm 25mm. Chính vì vậy độ chịu lực của sản phẩm tốt và dễ uốn cong thuận tiện cho việc di chuyển.

  • Mức giá của sản phẩm tương đối rẻ giúp tiết kiệm chi phí xây dựng đáng kể.

  • Được ứng dụng tại nhiều công trình xây dựng cho tới chế tạo nhiều loại trang thiết bị, máy móc.

  Sản phẩm với độ bền vượt trội có khả năng chống ăn mòn, oxy hoá cao

  3. 1m sắt phi 25 nặng bao nhiêu kg?

  Hiện nay rất nhiều người quan tâm 1m sắt phi 25 nặng bao nhiêu kg. Các đơn vị sản xuất vật liệu thường áp dụng quy định chung về chiều dài, trọng lượng, trong đó:

  • Chiều dài sắt phi 25 là 11,7m.

  • Trọng lượng của một cây 45,09kg.

  • Quy cách đóng gói: Dưới dạng bó.

  Điểm khác biệt ở các đơn vị sản xuất là số lượng sắt phi 25 trong 1 bó của mỗi nơi sẽ khác nhau. Như vậy để tính được 1m sắt phi 25 nặng bao nhiêu kg bạn có thể áp dụng công thức sau.

  1m sắt phi 25 = tổng khối lượng của cây/chiều dài = 45,09/11,7 = 3,85kg.

  1m sắt phi 25 nặng bao nhiêu kg?

  4. Ứng dụng nổi bật của sắt D25

  Sau khi trả lời được về câu hỏi sắt phi nặng bao nhiêu kg cũng như biết ưu điểm của vật liệu thì có thể thấy rằng sản phẩm có những ứng dụng chủ yếu là:

  • Sử dụng trong việc chế tạo chi tiết ô tô, trục, các thiết bị cơ khí hay những loại máy móc của ngành tàu thuỷ.

  • Kết hợp cùng cát, đá, xi măng để đổ trụ bê tông lớn phục vụ cho việc nâng đỡ công trình xây dựng như nhà cửa, đường xá, cầu cống, cơ sở hạ tầng..

  • Cốt thép sắt phi 25 được ứng dụng trong việc làm cột, dầm giúp tăng tính chịu lực, không bị lực khác tác động gây xê dịch. Từ đó góp phần ổn định kết cấu của toàn bộ công trình.

  • Cốt thép cấu tạo từ sắt phi 25 dùng trong việc giữ các vị trí cốt thép chịu lực, đảm bảo tính vững chắc của toàn bộ khung kết cấu.

  5. Lưu ý khi chọn mua sắt phi 25 để đảm bảo chất lượng tốt nhất

  Khi mua sắt D25 cho các dự án xây dựng ngoài việc nắm được sắt phi 25 nặng bao nhiêu kg bạn cũng nên lưu ý về một số điều sau đây để có thể nhận được vật liệu chất lượng, phù hợp nhu cầu.

  • Lựa chọn những nhà cung cấp sắt D25 uy tín ở trên thị trường để tránh mua phải các loại hàng giả, kém chất lượng.

  • Sắt D25 có thể làm từ hợp kim hay thép carbon nên tùy thuộc vào từng ứng dụng riêng biệt bạn sẽ cân nhắc để lựa chọn được vật liệu thích hợp nhất.

  • Sản phẩm chất lượng cần phải tuân thủ về những tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế như BS, ASTM, JIS… Vì vậy bạn cần kiểm tra để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

  • Đảm bảo kích thước, trọng lượng của vật liệu phù hợp với các yêu cầu kỹ thuật của công trình.

  Kiểm tra kỹ càng tiêu chuẩn kỹ thuật trên từng vật liệu xây dựng

  Với thông tin đưa ra chắc hẳn đã giúp bạn biết được sắt phi 25 nặng bao nhiêu kg. Hy vọng qua đây mọi người có thể nắm rõ hơn về loại vật liệu này để có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp với công trình xây dựng của mình. Đừng quên truy cập Nhôm Kính Châu Âu để được tham khảo thêm nhiều điều hữu ích về các loại chất liệu sắt phi khác nhé

  Quay về trang trước Lên đầu trang

  BÀI VIẾT KHÁC

  Sắt phi 8 1kg bao nhiêu mét, 1m bao nhiêu kg - Giải đáp nhanh

  Sắt phi 8 1kg bao nhiêu mét, 1m bao nhiêu kg - Giải đáp nhanh

  28/05/2024

  Trên thị trường hiện có bán nhiều loại sắt thép với đủ kích thước khác nhau. Trong đó, sắt phi 8 được ứng dụng rộng rãi hơn cả nhờ sở hữu các ưu điểm nổi bật. Bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu xem sắt phi 8 bao nhiêu tiền, sắt phi 8 1m bao nhiêu kg.

  Sắt phi 6 1kg bao nhiêu mét, bao Kg, giá bao nhiêu?

  Sắt phi 6 1kg bao nhiêu mét, bao Kg, giá bao nhiêu?

  28/05/2024

  Sắt phi 6 là loại sắt được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực xây dựng hiện nay. Vậy sắt phi 6 là gì? Sắt phi 6 bao nhiêu tiền một ký? Sắt phi 6 1kg mấy mét? Sắt phi 6 nặng bao nhiêu kg? Tất cả sẽ được Nhôm Kính Châu Âu giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây.